Trung ương Giáo hội ban hành Thông bạch về Đại lễ Vu lan – Báo hiếu Phật lịch 2566 (2022)

Theo đó, Thông bạch số 317/TB-HĐTS gửi đến các Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Tăng Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện; có nội dung: Vu lan là ngày lễ lớn trong Đạo Phật. Tổ chức Đại lễ Vu lan hàng năm là một trong các pháp môn thực hành hạnh nguyện tri ân, báo ân, báo hiếu của Tăng Ni, tín đồ, cư sĩ Phật tử noi theo đức hạnh của Ngài Mục Kiền Liên trong kinh điển Phật giáo.

Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc và tín ngưỡng tâm linh thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam chúng ta, ngày lễ Vu lan của Đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày rằm tháng bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu lan – Báo hiếu. Mùa Vu lan – Báo hiếu đã trở thành nét văn hóa truyền thống hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam. Đây là thời gian để mỗi người thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu, hiếu hạnh với Cha mẹ, Ông bà và những người thân yêu, đồng thời cũng là thời gian tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng dân tộc, anh linh Anh hùng Liệt sĩ, Tổ tiên, Cửu huyền thất tổ của các gia đình trong toàn xã hội.

Trung ương Giáo hội ban hành Thông bạch về Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566 (2022) ảnh 1
Mùa Vu lan – Báo hiếu đã trở thành nét văn hóa truyền thống hàng nghìn năm của dân tộc

Nhằm tổ chức trang nghiêm Đại lễ Vu lan – Báo hiếu Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022, phục vụ nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng cho đồng bào Phật tử và Nhân dân, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN các cấp và các chùa, cơ sở tự viện, Tăng Ni, tín đồ, cư sĩ Phật tử thực hiện tốt các nội dung trong công tác tổ chức như sau:

1. Thời gian tổ chức

– Từ ngày mùng 1, ngày Rằm, và các ngày trong tháng Bảy, Nhâm Dần.

– Chính lễ : Ngày Rằm tháng Bảy, Nhâm Dần (tức 12-8-2022).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *