HOA ĐĂNG KỶ NIỆM NGÀY ĐỨC PHẬT THÀNH ĐẠO

HOA ĐĂNG KỶ NIỆM NGÀY ĐỨC PHẬT THÀNH ĐẠO

Lúc 19h ngày mồng 8 tháng Chạp năm Quý Mão, trong khuôn viên chùa Long Hoa, Thầy trú trì và bổn đạo Phật tử đã trang nghiêm cử hành nghi lễ hoa đăng cúng dường kỷ niệm ngày đức Phật thành đạo.

Trong không khí se lạnh của những ngày cuối đông lẫn vào trong nhịp sống bôn ba tấp nập những ngày cuối năm tháng chạp, đây cũng là dịp rất quý báu để Thầy và trò cùng ngồi lại những giây phút tĩnh lặng bên ánh sáng lung linh nhiệm màu trong năng lượng từ hoà của bậc Đại giác ngộ.

Hơn một ngàn ngọn nến hồng lung linh đã được thắp lên. Truyền trao ánh sáng đến với nhau, tất cả nguyện học theo hạnh ngài, đem ánh sáng trí tuệ và hiểu biết thương yêu kết thành đài chân thật, tô điểm cho cuộc đời, cho tình người được nở hoa, phá tan đi phiền trược giữa biển khổ. Và cầm ngọn nến trên tay, tất cả đại chúng đều hướng tâm cầu nguyện cho ánh sáng được lan toả khắp muôn nơi, nguyện từ nay sẽ cố gắng tu tập trau dồi phẩm hạnh, tập sống cuộc đời thật ý nghĩa, nguyện cố gắng tu học để đem Phật pháp vào cuộc đời, xoá tan những oan trái tràn ngập ngự trị trong ý nghĩ, lời nói và hành động. Nguyện sẽ tránh xa những điều tội lỗi, tinh cần làm những điều lành, tập sống cuộc đời rộng mở, tha thứ bao dung để hoà nguyện và trang trải lòng mình cho tất cả.

Trong phút giấy tĩnh lặng này, để hồi tưởng lại những giây phút huy hoàng của đức Thế Tôn thành đạo đại chúng đã cùng nhau dị khẩu đồng âm tụng bài kinh Chuyển Pháp luân, đây là bài pháp đầu tiên sau khi đức Thế Tôn thành đạo và thắp lên những ngọn nến tri ân , tiếp nối ngọn đèn siêu việt của Ngài, phát nguyện giữ gìn và truyền thừa ngọn đèn chánh pháp cho ngàn đời sau.

Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ và an lành của tất cả Thầy và trò chùa Long Hoa.

 

 

Bí sô Thích Viên Chơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *