Chùa Long Hoa thành kính cử hành nghi thức Tắm Phật trong mùa Đại lễ Phật đản PL-2568

 

Chùa Long Hoa thành kính cử hành nghi thức Tắm Phật trong mùa Đại lễ Phật đản PL-2568 DL-2024

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Thưa quí đạo hữu Phật tử,

NGÀY PHẬT ĐẢN

“Là cơ hội để mọi người cùng nhớ về cuộc đời vĩ đại của đức Phật, ôn lại những pháp âm vi diệu tươi mát tâm hồn. Những hình ảnh siêu thoát ngàn đời vẫn còn đọng lại trong trái tim nhân loại. Để rồi buông bớt những lo lắng ưu tư, phiền muộn trong cõi lòng. Một dạ thiết tha hướng về Tam Bảo để mọi sợ hãi trong tâm hồn sẽ tan dần theo năm tháng, thay bằng những phút giây tĩnh tại, những niềm hạnh phúc an lạc thanh bình tại nhân gian.”

Như chương trình đã thông báo, vào tối ngày 14/4/Giáp Thìn, chùa Long Hoa thành kính cử hành nghi thức Tắm Phật nhân mùa Phật đản Phật lịch 2568 để tưởng nhớ một bậc Đạo sư, một người Thầy của nhân loại mà pháp âm vi diệu của Ngài vẫn còn vang vọng hơn hai ngàn thế kỷ.

Mọi năm chùa Long Hoa làm lễ Tắm Phật bên trong Đại hùng Bửu điện. Mùa Phật đản năm nay, Thầy dựng sân khấu, thỉnh tôn tượng Bổn sư và tôn tượng Đản sanh thiết lễ trong khuông viên chùa từ cổng Tam Quan nhìn vào. Với ý nguyện người người, dù Phật tử hay không phải Phật tử, mỗi lần đi qua chợ Bình Dương sẽ nhìn thấy tôn tượng Đản sanh trang nghiêm, lòng phát khởi một niềm tin thuần khiết, duyên lành với Phật Pháp.

Trong lúc hành lễ, dù trời mưa, dù thời tiết không ủng hộ, nhưng Thầy trò đều hoan hỷ bởi trong tâm là Phật, là Pháp, là lòng biết ơn vô hạn đến bậc Thầy tâm linh của mình, và là vì Thầy trò ta đã một lòng cùng nhau dãi nắng dầm mưa thiết nên lễ đài Phật đản trang nghiêm.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo đã đến và chúc mừng nhân mùa Phật đản PL. 2568 DL. 2024:

– Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định;

– Ban Tôn giáo tỉnh;

– Huyện ủy- HĐND – UBND- UBMTTQVN huyện Phù Mỹ;

– Công an huyện Phù Mỹ;

– Phòng PA02 Công an tỉnh Bình Định;

– Đảng ủy- HĐND – UBND- UBMTTQVN Thị trấn Bình Dương.

Nguyện cầu Đạo pháp trùng hưng, đất nước thịnh vượng, nhân dân ấm no. Thầy xin chúc tất cả quí Phật tử luôn bình an trong niệm thiện lành, dưới ánh sáng soi đường của mười phương chư Phật, chư đại Bồ Tát, lịch đại Tổ sư.

 

Đoàn Ban Tôn giáo tỉnh Bình Định
Huyện ủy- HĐND – UBND- UBMTTQVN huyện Phù Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *