THAY LỜI TRI ÂN

Chiều ngày 21/7/2021(12/6/Tân Sửu), Thượng Toạ T.Viên Chơn và Phật tử chùa Long Hoa, thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ, Bình Định đã chuyển tặng 130 phần quà (330k/phần), khẩu trang và thực phẩm tổng trị giá 44 triệu cho các hộ neo đơn, người già bệnh tật tại thôn Trường Định 1, xã Bình Hoà, huyện Tây Sơn, Bình Định.

Hỗ trợ thực phẩm cho bà con thôn Trường Định I

Thôn Trường Định 1 có 3 đội nông nghiệp, 4 xóm, vì vô tình một người dương tính Covid-19 đã đến thôn này làm việc nhiều ngày. Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn đã có thông báo 1533 ngày 17/6/2021 tìm người có mặt tại điểm có nguy cơ. Trên truyền thông đại chúng chưa thấy có quyết định giãn cách Xã hội theo chỉ thị 16 Chính phủ. Tuy nhiên Thôn Trường Định 1 đã chính thức giãn cách Xã hội từ ngày 17/6/2021 đến nay.

Một miền quê yên ả thoảng thơm hương lúa mạ non, gió nam hây hẩy mát rượi, tiếng gọi nhau râm rang buổi chợ sớm mai. Những người dân nơi đây già yếu bệnh tật rất nhiều giờ đây hàng ngày phải đối diện với thực tế luôn nôm nớp lo sợ; sợ mình có bị nhiễm Covid không? Sợ những lon gạo những đồng tiền cuối cùng vơi đi cuộc sống sẽ ra sao… và nhiều lắm. Nếu có điều ước bây giờ chắc chắn họ sẽ ước cho cuộc sống giản dị hàng ngày được trở lại, các chốt kiểm dịch được gỡ bỏ.

Hãy đến nơi miền quê nay một lần, hãy cảm nhận tác hại vô cùng nguy hiểm của Covid để rồi mỗi chúng ta ý thức được tất cả các việc làm, sinh hoạt của chúng ta để chung tay phòng chống Covid. Xin cảm ơn những tấm lòng những tình thương chia sẻ của Quý Phật tử Chùa Long Hoa, gia đình cô Diệu Trí, Diệu Bảo, Gia đình Phật tử PD Như Ái ở Tp. Quy Nhơn, gia đình Phật tử Nhật Mỹ (Thanh Trương), Tess Nguyen, Thái Thị Giang, GV Hạnh, quý Phật tử tiểu thương chợ Bình Dương v.v, đã cùng với TT T. Viên Chơn đem yêu thương và những phần quà nhỏ tình thương to chia sẻ khó khăn với người dân trong vùng dịch Covid thôn Trường Định 1.

 

Bí sô Viên Chơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *