Một thoáng Mộc châu

Một thoáng Mộc Châu

Kỷ niệm Mộc Châu-Sơn La, trải nghiệm cầu kính Bạch Long dài 632m, độ cao của mặt cầu đến mặt đất là 150m, hang động Chim thần sâu 400m. Vườn mận đầu mùa hoa trắng tinh khôi, khắp thung lũng Nà Ka.

 

Trong chuyến công tác Phật sự đầu năm 2024, tôi có dịp ghé tham quan Mộc Châu – Sơn La là một tỉnh miền núi, vùng cao, nằm ở vùng Tây Bắc Việt Nam.

Mộc Châu những ngày cuối đông ảm đạm, phong cảnh bỗng nổi bật nhờ màu cam đỏ của những trái hồng ngâm nhỏ nhắn xinh xắn ở bản và trên các triền núi. Giống hồng ở đây là giống hồng ngâm được chiết ghép với giống hồng hôi bản địa nhằm tạo ra nhiều trái và ngon ngọt hơn. Những trái chín trên cây có thể giữ được lâu từ 2 tới 3 tháng.

Trên cung đường đèo khúc khuỷu đèo dốc ta bắt gặp những sập hàng cam bưởi. Bưởi đỏ Tân Lạc tươi ngon được ban tặng cho đất Hòa, cam Cao Phong là người ta sẽ nhớ ngay đến mảnh đất Hòa Bình trù phú. Mảnh đất này không biết từ bao giờ đã trở thành nơi sở hữu loại đặc sản ngon ngọt, mọng nước nức tiếng.

Không khí lạnh bất ngờ đầy sương mù, những nông trại và những đồi cỏ xanh bạt ngàn khắp núi đồi, những ánh mắt nụ cười các em bé người Thái, người Dao, những bữa ăn với món rau Cải mèo Mộc Châu – Vẻ đẹp bình dị ẩn hiện trong món ăn miền sơn cước Trên tuyến Quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La với chiều dài 214km, với hàng trăm đèo dốc, khúc cua “tử thần” rất nguy hiểm.

 

 

Xin cảm ơn quý Huynh đệ, thầy Cư, Thầy Minh, Thầy Phương, quý thầy chùa Dược sư ; Gờ Gạo, Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội. Cảm ơn kênh youtube Tôi yêu Việt Nam đã tặng clip.

 

 

 

Bí sô Viên Chơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *