Ngày 6/07/2023- Sinh nhật lần thứ 50

Mừng ngày tiếp nối của Thầy

 

     Hôm nay là sinh nhật của Viên Chơn, VC đã nhận được nhiều lời thăm hỏi và chúc mừng từ quý Tôn đức, bạn bè thân hữu, chư Phật tử xa gần, VC xin đón nhận và trân trọng những tình cảm yêu thương mà quý vị đã dành cho VC.

     Năm ngoái, khi Viên Chơn sinh nhật lần thứ 49 cũng là đêm cuối cùng để sáng hôm sau tiễn đưa mẹ VC yên nghỉ trên mảnh đất quê nhà. Một năm trôi qua, ngày hôm nay những phong ba của 50 năm cuộc đời vẫn không sao quên được cuộc đời của một người mẹ, người đã âm thầm hộ trì cho ngôi Tam bảo Long Hoa từ lúc Viên Chơn mới về nhận chùa, đến những năm tháng Phật sự đại trùng tu, và đến hôm nay khi ngôi chùa đã dần trang nghiêm thì mẹ lại không còn nữa.

Cảm ơn mẹ bao năm qua gian khổ

Để con được tiếp nối đến hôm nay

     Gởi đến quý Phật tử chùa Long Hoa,

     Mọi khi Thầy đều cảm thấy vui và xúc động khi quý Phật tử đã nhớ đến ngày này mà về tổ chức buổi tiệc nho nhỏ cho Thầy, nhưng năm nay không khí như chùn lại, Thầy lại thấy lòng hụt hẫn bởi cái cảm giác sinh nhật bên bàn thờ mẹ năm ngoái vẫn còn man mác. Giờ nằm chúng tôi thấy nhớ người mẹ đã quá cố của mình. Chiều nay loay hoay công việc chứ không là Thầy đã chạy về thăm mộ mẹ. Tối nay, trong lời cầu nguyện phát ra tiếng, Thầy chỉ mong sao cho mình đủ sức khoẻ để cho Phật sự tái thiết chùa Long Hoa được thành tựu rồi Thầy về với Phật. Quý vị có nhắc lại bức ảnh sinh nhật năm 2017, khi ấy còn có bà, lúc đó Thầy tiều tuỵ lắm, là những năm công trình dừng lại vì hết kinh phí, rất ngỗng ngang, không muốn nghĩ nhưng cái đầu có cũng bắt suy nghĩ, bắt lo nên xuống sức. Khi ấy Thầy trì chú Đại bi và mong chư Phật Bồ tát Thiên Long Hộ pháp gia hộ trong 4 năm để Thầy làm xong Chánh Điện. Và xong cái lo này thì đến cái lo khác: thượng lương đổ mái cuối cùng thì lo ngói, có ngói lo tượng, có tượng lo gạch nền, cửa,…

     Hôm nay Thầy tâm sự những lời này là để cho quý Phật tử hiểu được cái lo toan của một người trụ trì, hiểu được sự hy sinh lớn lao của một người mẹ để các vị biết trân trọng những gì mình đang có. Mỗi Phật tử Thầy đều xem như là một người hộ pháp, mong tất cả hoà hợp và cùng nhau chung tay chung lòng chăm lo ngôi Tam bảo cùng Thầy.

     Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Long Hoa, ngày 6/07/2023

_Thích Viên Chơn

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *