CUỘC ĐỜI LÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI – TRỞ VỀ VÀ CHUẨN BỊ CHO HÀNH TRÌNH MỚI

Có những đi với bao người đưa tiễn, cũng có lúc đi trong lặng lẽ. Có những ngày về với bao sự chờ mong, có lúc trở về trong âm thầm. Có những chuyến đi bằng phi cơ, xe hạng sang, hạng vừa và xe hoài cổ. Trong những chuyến đi luôn có những sự cố ngoài ý muốn. Trong những lúc ngoặc nghèo cơ nhỡ như vậy luôn có nhưng tấm lòng luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Sáng hôm nay đoàn từ Nha Trang trở về cho kịp công việc chiều lúc 13 giờ, xe đã gặp sự cố xẹp lốp tại thôn Vạn Thuận xã Ninh Ích, Ninh Hoà. Một sự cố xảy ra và theo sau là một chuỗi sự cố tiếp theo.

Nguyên cớ là: Xe đang chạy phát hiện âm thanh lạ, dừng lại kiểm tra thì lốp sau bên tài đã xẹp. Thế là thay lốp thôi, nhưng tuýp ngắn quá không tháo lốp được, xin nhờ xe đi gọi thợ đến làm, thợ tháo lốp xi cua thì ổ khoá bọc bảo vệ bị rỉ sét không mở được, thợ lại chạy về lấy cưa ra cưa khoá. Khoá cưa xong thi ôi thôi lốp xi cua không còn tí hơi, thợ lại đem lốp về vá, vá xong bác chở lốp ra tươi cười nói; lốp nhiều đinh quá.

Cuối cùng sự cố cũng đã khắc phục xong, thầm cảm ơn bác thợ quá tận tụy. Bác thợ tính tiền: Làm ngoài đường khác với làm ở tiệm…, đi lại nhiều lần (3 lần), đi làm ở ngoài đường như thế này thì không làm được ở nhà, sáng nay vợ đi chợ phải bỏ nhà đi làm sợ trộm vô trộm hết đồ, việc cơ nhỡ không ai muốn, vá lốp 3 lỗ đinh chỉ xin 800 ngàn thôi. Sau sự chất vấn của đoàn, cuối cùng chốt giá 700 ngàn đồng. Đoàn lại tiếp tục lên đường trở về cho kịp công tác đầu giờ chiều hôm nay và chuẩn bị cho những hành trình mới.

Ninh Thuận, ngày 20/10/2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *