Nối tiếp những chặng đường năm 2020

1. LỜI TRI ÂN NHÂN NGÀY SINH NHẬT

Hôm nay kỷ niệm ngày sinh của Viên Chơn. Được quý tôn đức Tăng Ni, Quý Phật tử, bạn bè thân hữu, Quý tập đoàn công ty đã gởi những tin nhắn chúc mừng. Cảm ơn các đệ tử Phật tử chùa Long Hoa tổ chức liên hoan hoa trái nhẹ.

Thấm thoát đã 47 năm trôi qua, 26 mùa sen nở An cư, bao mơ ước bao tâm nguyện vẫn còn đang dang dở nhất là công trình trùng tu chùa Long Hoa vẫn đang còn thực hiện mà thoát đã gần 50 năm cuộc đời. Phía trước vẫn còn nhiều gian nan thử thách, chúng con sẽ cố gắng tinh tấn cho đến hơi thở cuối cùng; không dám mong góp phần làm xương minh Phật pháp chỉ ước mơ góp chút sức nhỏ để đền đáp Tứ ân.

Kính chức Quý tôn Đức Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử bạn bè thân hữu Vạn sự cát Cát tường, thành tựu các pháp lành.

Long Hoa, ngày 06/7/2020.

    Bí sô Viên Chơn

 

 

—————————–&———————————–

 

 

2. NÉT ĐẸP ĐÈO KHÁNH LÊ CHIỀU MƯA

Đèo Khánh Lê còn mang nhiều tên gọi khác là đèo Bi Doup (theo tên đỉnh núi Bi Đoup cao 2287m của cao nguyên Lang Biang) hay đèo Hòn Giao (theo tên dãy núi Hòn Giao nằm ở phía Bắc con đèo). Tuy nhiên, “Khánh Lê” là tên gọi phù hợp với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi này. Là một trong những con đèo dài nhất Việt Nam. Với chiều dài là 29km. Đoạn qua đèo Khánh Lê có độ cao 1700m.

Đèo Khánh Lê hay đèo Khánh Vĩnh được mệnh danh là “con đèo nối giữa Biển và Hoa”. Là một con đèo đầy cảm xúc nối liền giữa Khánh Hòa và Đà Lạt, con đèo không chỉ mang giá trị kinh tế mà còn mang luôn giá trị du lịch.

Cảnh quan dọc theo đèo Khánh Lê khá đẹp. Những khoảng không gian xanh kỳ vỹ của cánh rừng bao bọc lấy những con dốc dài. Đường đèo quanh co uốn lượn, hai bên đường cỏ lau mọc dày buông mình đong đưa theo gió đẹp lung linh và cũng rất hoang sơ. Bên những vách đá sừng sững của núi rừng hùng vĩ mở ra ở 2 bên đèo, những thác nước trắng xóa đổ xuống con đường quanh co uốn lượn một phong cảnh tuyệt đẹp, bầu không khí thật trong lành của núi rừng. Trong cơn mưa chiều trên đỉnh đèo cảm giác như đang lạc vào xứ sở thần tiên. Bầu trời đen kịt, những làn khói sương ôm lấy các đầu núi, càng lên đỉnh đèo, sương mù càng dày đặc.

Đèo Khánh Lê là một bảo tàng thiên nhiên vĩ đại về cảnh quan, đất đá, và đa dạng sinh học. Thiên nhiên kỳ thú, cảm giác hứng thú và sợ hãi khi đi trên con đèo hiểm trở ẩn hiện trong mây, những khao khát được trải nghiệm, được hiểu biết, …đã tạo ra sức hấp dẫn rất đặt thù của Đèo Khánh Lê.

 

Khánh Hoà, 21/6/2020

Tôi đi trước để mở lối cho Đoàn trường tiến về Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *